Giỏ hàng của bạn trống!
Cách Làm Mì Xào Hải Sản Nhanh Và Ngon Nhất Bạn Nên Biết
Mì xào hải sản giòn, ngọt với các loại hải sản thơm ngon là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gọn nhẹ. Dưới đây là cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon nhất bạn nên biết. Cùng tìm hiểu để có được phương thức làm món ăn này đơn giản với LUU HẢI SẢN nhé.
Mì xào hải sản – món ăn quen thuộc, dễ vừa miệng
Mì vốn là một món ăn nhanh, được nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống. Có rất nhiều món mì khác nhau như mì trứng, mì thập cẩm, mì bò, mì tim… Mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng.
Trong số đó, mì xào hải sản chính là món ăn độc đáo. Hiện tại, món mì này đã phổ biến trên toàn quốc với hương vị giòn dai của mì. Cùng với đó là vị ngọt, thơm của các loại hải sản hoà quyện với nhau một cách hoàn hảo.
Cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon nhất bạn nên biết
Dưới đây, LUU HẢI SẢN sẽ giới thiệu với bạn cách đơn giản nhất để làm mì xào hải sản. cùng xem nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Dưới đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để dành cho 5 người ăn:
- Mì: 2 vắt.
- Tôm sú: 250 gram.
- Mực ống: 300 gram.
- Chả cá: 100 gram.
- Rau cải xanh: 500 gram.
- Giá sống: 200 gram.
- Đậu cô ve: 200 gram.
- Các loại rau gia vị: gừng, ớt, hành tây, cà rốt, hành tím, hành lá, tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
Quy trình thực hiện cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon
Sơ chế nguyên liệu
Để đảm bảo món ăn này thơm ngon và sạch sẽ nhất, bạn cần sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Cụ thể là các bước sau đây:
- Mì chần qua trong nước sôi để sợi mì rời, mềm hơn và chín sơ. Sau đó, nhẹ nhàng chần mì qua nước lạnh để các sợi mì tơi, không bị dính vào nhau.
- Đổ mì ra một giá nhỏ để ráo nước hoàn toàn.
- Hành tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn.
- Thịt tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng. Sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.
- Cho ½ lượng thịt tôm đã chuẩn bị vào ướp với ½ muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng bột ngọt và 1 chút hạt tiêu cùng với hành tỏi băm nhuyễn.
- Mực làm sạch, rút bỏ túi mức sau đó để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
- Chả cá viên rửa sạch với nước, khi ráo nước thì cắt làm đôi.
- Rau cải xanh rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi khứa nhẹ thân đậu và cắt thành từng khúc ngắn.
- Rau giá rửa sạch, để ráo nước.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và thái lát mỏng.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hình múi cau nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn 1 cm.
Thực hiện quy trình cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon
- Cho chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu ăn vào sau đó nhẹ nhàng phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho mực và tôm đã ướp, sơ chế ở trên vào xào cho tái sau đó đỏ ra một đĩa sạch riêng.
- Phi thơm một phần hành tỏi băm nhuyễn khác, cho cá viên vào xào qua cho chín trong khoảng 2 phút. Đổ cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ ra một đĩa khác.
- Cho gừng tươi băm nhỏ vào xào qua trong chảo đến khi dậy mùi thơm. Cho rau cải xanh và giá sống, mì sợi vào đảo trên bếp trong khoảng 1 đến 2 phút. Nhẹ nhàng đổ tôm, mực, cà rốt, đậu cove… vào chảo. Đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đổ mì đã xào chín ra đĩa. Cho thêm hành lá, một chút tiêu lên trên bề mặt mì để có được hương vị thơm ngon hơn.
Hoàn thành và thưởng thức mì xào hải sản
Món ăn này nên ăn khi còn nóng. Nếu không, hải sản khi nguội sẽ tanh và không còn thơm ngon như trước.
Mì hải sản cũng chỉ nên ăn vào buổi trưa. Do lượng đạm quá cao trong các loại hải sản có thể gây nặng bụng nếu ăn vào buổi tối. Mọi người sẽ khó ngủ hơn.
Trong trường hợp thích ăn hải sản, bạn cũng có thể thay đổi các hải sản trong món mì. Có thể cho thêm sò huyết, còi mực, ngao… Món mì vẫn rất ngon và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Lời khuyên dành cho bạn
Một trong những yếu tố quan trọng nhằm tạo vị ngon cho món ăn này chính là các loại hải sản. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại hải sản tươi ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn.
Tốt nhất, hãy liên hệ với LUU HẢI SẢN. Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp hải sản, chúng tôi sẽ giúp bạn có tôm, mực thơm ngon. Từ đó, có được cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon nhất tại nhà.